Chill là gì ? Ýnghĩa của cụm từ hot nhất MXH hiện nay ?

Chonreview
4 min readApr 1, 2021

--

Trong thời gian vừa rồi, chúng ta với thể nghe thấy từ “Chill” được hầu hết người sử dụng và xuất hiện hầu hết trong giao tiếp hàng ngày. Thông qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cộng chọn hiểu rõ hơn về từ Chill cũng như bí quyết sử dụng trong từng giả dụ cụ thể.

Chill là gì?
- Căn nguyên của từ Chill. Từ Chill là 1 từ thuộc ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu thì trong tiếng Anh ko có từ này. Xuất phát của từ Chill bắt đầu từ Chilly — nghĩa là lạnh run người. Sau này tuổi teen ở Mỹ khi trò chuyện trên mạng xã hội hoặc nhắn tin, họ đã lược bỏ đuôi “y” trong từ Chilly và dùng từ Chill để chỉ sự thư giãn, thoải mái,…

Chill phết là gì?
Chill phết mang ý nghĩa mà bạn teen dùng hiện giờ đó là chỉ một cảm giác tha hồ, kêu gọi sự thụ hưởng, nghỉ ngơi, tĩnh lặng sau thời gian khiến việc căng thẳng, mệt mỏi, áp lực.
Chill phết có nghĩa là tha hồ phết, thư giãn phết, dễ chịu phết, hay phết,… thật sự từ “phết” chỉ là để tăng thêm mức độ của từ chill phía trước, kiểu như 1 từ bổ nghĩa làm cho tăng tính chất của tính từ chill.

Chill trong Âm nhạc là gì?
Sau một ngày dài khiến việc mệt mỏi hoặc khi gặp áp lực trong cuộc sống, toàn bộ chúng ta sẽ lựa mua nghe 1 vài bài nhạc mình thích để tậu sự thoả thích, dễ chịu, thư giãn đầu óc. Hành động này thường được toàn bộ người gọi là Chill. Chill trong Âm nhạc được trở nên thể mẫu nhạc Chillout. Đây là chiếc âm nhạc có nhịp độ chậm đặc biệt tạo cho người nghe cảm giác thư thái, dễ chịu. loại nhạc này đã vững mạnh đông đảo năm trên thế giới và được đa số người ưa chuộng.

Trào lưu Chill trong bạn trẻ là gì?
giới trẻ cho dù ở Việt Nam hay ở những nước khác trên thế giới thì họ đều sở hữu một đặc điểm chung là thích dùng ngôn ngữ của mình để tạo ra tiếng lóng và vận dụng nó theo một nghĩa khác.
Điều này cũng đúng mang từ Chill, lúc thanh niên hài hòa từ “chill” mang từ “out” sẽ tạo thành cụm từ “chill out” sở hữu nghĩa là bình tĩnh, hạ cơn giận,…

Các ví dụ dùng từ Chill
Tùy vào từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau mà bạn sở hữu thể dùng từ Chill với các ý nghĩa khác nhau.
Từ Chill lúc đi riêng lẻ một mình thì sẽ mang hai nghĩa là thư giản và nhắc về sự lạnh giá của thời tiết.

Một số cụm từ thường được dùng mang Chill
1. Chill out = Calm down

Chill out là một từ lóng trong tiếng Anh, nghĩa tương tự như calm down (hãy bình tĩnh, không phải kích động). Từ này thường được các game thủ sử dụng rất nhiều để khích lệ đồng đội trong lúc đang chiến đấu, truyền cảm hứng để mọi người cảm thấy vui vẻ, tha hồ khi đang ở thế yếu hơn địch.

2. Let’s chill! = Let’s hang out.

Ngày xưa, để rủ ai đó ra ngoại trừ đi chơi thì thanh niên thường kể là Let’s hang out!, hiện tại người mua thường đề cập Guys! Let’s chill! (Đi xả stress đi, đi quẩy đi).

3. I’m chillin’ = I’m relaxing

Bạn cũng sở hữu thể sử dụng Chill lúc nói về trạng thái đang thư giãn, giải trí của mình, bằng phương pháp dùng câu “I’m just chillin”.

4. He is chill = He is cool

Cuối cộng bạn cũng mang thể dùng Chill để diễn tả thời trang của 1 ai ấy.
Kết luận về ý nghĩa của Chill
Chill hiểu đơn giản là sống vô tư, vui vẻ, sống thoải mái, “bơ đi mà sống”, sống cuộc sống của bản thân mình, đừng quá áp lực cuộc sống mà quên đi bản thân mình.

Chill trên facebook của bạn trẻ là từ dùng để rủ bạn bè đi chơi, là khen bắt mắt của ai ấy thú vị, là thể hiện sự vô tư trong suy nghĩ, vô âu vô lo, là khiến cho những việc mình cảm thấy thư giãn đầu óc nhất.
Chill trong game là 1 từ thể hiện sự khích lệ, động viên những game thủ.

The post “ Chill là gì ? Ýnghĩa của cụm từ hot nhất MXH hiện nay ? “ appeared first on Chon.vn

--

--

Chonreview
0 Followers

https://chon.vn/ — Chuyên review các sản phẩm tốt nhất hiện nay trong các lĩnh vực làm đẹp, mỹ phẩm, dịch vụ, sức khỏe, mua sắm, thời trang.