YoLo là gì? Lối sống phổ biến này của giới trẻ liệu có tốt ?

Chonreview
4 min readApr 1, 2021

--

Yolo là 1 từ viết tắt trong Tiếng Anh và nó phát triển thành từ khóa hot của người dùng học sinh, sinh viên những năm vừa qua. “Văn hóa” yolo được quý khách trẻ áp dụng vào trong cuộc sống như 1 phong trào, trào lưu, 1 cách thể hiện bản thân đầy tự tin. Cụm từ này người mua sinh năm 9x, 10x biết cực kỳ rõ ý nghĩa nhưng sở hữu vẻ các ai “có tuổi” hơn, tuổi đời chín chắn già dặn hơn thế hệ cuối đời 9x như là đời đầu của thế hệ 9x, 8x, 7x chưa chắc đã nắm bắt được “hot trend” này. Vậy hôm nay bạn hãy cộng timviec365.com.vn mua hiểu xem “yolo” nghĩa là gì nhé. Bắt đầu thôi nào!
YOLO là gì?

YOLO là viết tắt của “You only live once” tạm dịch sang tiếng Việt là “Bạn chỉ sống 1 lần”. Bốn chữ chiếc đơn thuần mang lại thông điệp súc tích và ý nghĩa, thúc đẩy mỗi người hãy biết sống cho chính mình, sống cho ngày hôm nay. YOLO được xem như một trào lưu sống mới của bạn trẻ, nó thôi thúc chúng ta chủ động khiến những điều mình thích, ko ngần ngại. mang người dùng trẻ trên thế giới, YOLO là 1 bước đệm phải chăng, xóa tan sự e ngại, nhút nhát trong người, ra khỏi vùng an toàn của chính mình, ngưng sợ hãi và thử những điều mới mẻ là điều cần khiến. Bởi mỗi người chúng ta chỉ được sống một lần trong đời.

YOLO — sống hết mình cho thời học sinh

Nhờ YOLO, không ít bạn đã ý thức được tầm quan trọng của việc chú ý, chăm sóc bố mẹ, thương yêu gia đình của mình. Và cũng nhờ Yolo, mỗi ngày đến trường lại trở thành 1 ngày ý nghĩa hơn.

YOLO — không hề khi nào cũng rẻ
YOLO là từ khóa, đánh tan những ngần ngại, chần chừ bên trong mỗi người khi đứng trước một cơ hội tuyệt vời nào ấy. Nhưng YOLO cũng là “con dao hai lưỡi” khi nó thúc đẩy chúng ta thử các điều mình không bao giờ cần thử.

Bạn chỉ sống một lần hãy sống cho giây phút hiện tại trước mắt
Bạn với phải là người theo Đạo Phật hay không? Tôi thì là 1 người không theo tín ngưỡng tôn giáo nào nhưng tôi luôn tin vào Phật. Trong Đạo Phật với kể đông đảo về bây giờ — các phút giây ở bây giờ. Thỉnh thoảng tôi sở hữu hay xem 1 số bài đăng thuyết giảng về phương pháp sống cho con người, Đạo Phật với kể đại ý tôi sở hữu thể đúc kết được:

“Quá khứ thì đã qua đi, tương lai thì chưa tới, chỉ sở hữu giây phút ngày nay. Bạn đừng nghĩ quá rộng rãi về quá khứ chỉ khiến cho bạn nuối tiếc, cũng đừng lo lắng đa dạng hay viển vông sở hữu tương lai chưa tới, chỉ có hiện tại là đồ vật bạn nắm giữ được, điều khiển được. Vậy bắt buộc hãy sống từng giây từng phút trọn vẹn ở bây giờ, sống hết mình, khiến cho việc hết mình thì sau này bạn không phải hối tiếc gì cho cuộc sống của bạn nữa, bởi bạn đã khiến cho hết khả năng rồi.”

Những lý do nào hạn chế bạn ko dám sống hết mình?
Bạn đã từng nghe câu nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi người là một thế giới” chưa? Mỗi cá nhân sinh ra đã là 1 chủ thể khác biệt, mỗi người 1 hoàn cảnh sống, bố mẹ khác nhau, sống trong điều kiện khác nhau, nhận sự giáo dục khác nhau, với các năng lực khác nhau chưa nhắc đến trên mỗi đường đời lại có các quyết định và lựa mua ngã rẽ khác nhau.

Trào lưu “Tiền đa dạng để làm cho gì”
Đã với một thời gian câu đề cập của ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên gây bão trong cộng đồng mạng. Câu hỏi “Tiền đa dạng để khiến cho gì” khiến mỗi chúng ta đều phải suy ngẫm về giá trị của đồng tiền và hạnh phúc lúc mà ngày càng rộng rãi người bất chấp tất cả để kiếm tiền trong lúc sự vui vẻ, an nhiên, hạnh phúc lại khó tìm kiếm.

Mặt khác, câu nhắc này cũng là 1 động lực để các bạn trẻ hăng say kiếm tiền 1 phương pháp trong sạch, bằng chính sức lao động của mình, bởi vì “tiền nhiều với thể khiến cho được rất nhiều thứ”. quý khách sẽ muốn kiếm tiền để thực hiện tham vọng, khao khát của mình như đi du lịch vòng quanh thế giới, sở hữu nhà đẹp, rất xe. do đó, không tính câu hỏi “tiền đa dạng để khiến gì”, vững chắc đa số người cũng tự vấn “làm gì để phổ biến tiền”.

The post “YoLo là gì? Lối sống phổ biến này của giới trẻ liệu có tốt ?“ appeared first on Chon.vn

--

--

Chonreview
0 Followers

https://chon.vn/ — Chuyên review các sản phẩm tốt nhất hiện nay trong các lĩnh vực làm đẹp, mỹ phẩm, dịch vụ, sức khỏe, mua sắm, thời trang.